Bức hình chụp Sao Thổ đẹp nhất trong lịch sử

  • 127

Từng có rất nhiều hình ảnh đẹp chụp Sao Thổ trong những năm qua, tuy nhiên không có hình ảnh nào được đánh giá là tuyệt vời như bức hình này.

Những hình ảnh này có được là nhờ sự giúp đỡ của tàu vũ trụ Cassini-Huygens trong khi nó đang ở trong quỹ đạo xung quanh Sao Thổ - hành tinh xa thứ 6 so với Mặt trời và nằm cách Trái đất khoảng 800 triệu dặm.

Bức ảnh chụp Sao Thổ tuyệt đẹp này được thực hiện bởi tàu thăm dò Cassini
Bức ảnh chụp Sao Thổ tuyệt đẹp này được thực hiện bởi tàu thăm dò Cassini

Một nhà thiên văn học của Nasa cho rằng bức hình này "không giống bất cứ bức ảnh nào khác".

Đây là lời giải thích của ông về lý do tại sao hình ảnh này lại không giống như những hình ảnh bình thường.“Đầu tiên, phía bóng tối của Sao Thổ được chiếu sáng một phần nhờ ánh sáng được phản chiếu từ hệ thống quầng hùng vĩ của nó. Tiếp theo, bản thân các quầng lại tối khi nó rọi bóng vào Sao Thổ, nhưng rất sáng khi được nhìn từ phía Sao Thổ và phân tán ánh sáng Mặt trời trong bức ảnh màu phóng đại này. Quầng của Sao Thổ sáng đến mức các quầng mới được phát hiện, mặc dù rất khó để nhìn thấy chúng trong ảnh”.

Bức hình chụp Sao Thổ đẹp nhất được phóng đại
Bức hình chụp Sao Thổ đẹp nhất được phóng đại

Ông cũng chỉ ra rằng, nếu bạn nhìn kĩ, bạn cũng có thể nhìn thấy Trái đất ở phía bên trái, trên các quầng sáng chính.

Tàu vũ trụ Cassini-Huygens – một trong những tàu vũ trụ lớn nhất – được khởi động vào năm 1997. Nó đã chụp hàng ngàn bức ảnh đáng kinh ngạc cũng như cung cấp một số dữ liệu khoa học đáng chú ý.